• 0776 74 55 22
  • 0979 00 55 22
  • 0779 74 55 22
  • 0978 17 45 30

Giới thiệu

Giới thiệu Tiến Khang

Theo y lý cổ truyền có 5 yếu tố chính cấu trúc và tác động đến sức khỏe của con người gồm có: tinh thần, sinh hoạt, dinh dưỡng, môi trường và bẩm sinh (thần chí, sinh hoạt, dinh dưỡng, thời chí, bẩm sinh). Trong đó môi trường và bẩm sinh có thể coi là 2 nhân tố tương đối khách quan nằm ngoài tầm kiểm soát của cá nhân trong một hoàn cảnh nhất định, riêng 3 nhân tố còn lại thì con người có thể tự điều chỉnh hoặc thay đổi để tạo nên sức khỏe cho chính bản thân mình.

Nền tảng của sức khỏe lành mạnh chính là sự quân bình bền vững của cơ thể. Sở dĩ gọi là sự quân bình bền vững vì khi dùng thuốc để chữa bệnh cơ thể thì cũng được coi là khỏe mạnh nhưng đó chỉ là quân bình tạm thời và dễ dàng bị thay đổi chỉ trong một thời gian ngắn. Qua thực trị lâm sàng nhiều chứng bệnh khác nhau trong thời gian dài vài ngàn năm qua, y học cổ truyền đã thiết lập một nền tảng y lý nhất quán và vững chắc, thấu triệt được sự tương quan thống nhất giữa trời đất và con người, ứng dụng được sự bảo vệ và hòa hợp với môi trường sinh thái trong việc tạo dựng nên sức khỏe của con người. Hiểu rõ được tầm quan trọng của tinh thần và hoạt động hàng ngày tác động sâu xa đến sức khỏe của từng cá nhân đồng thời biết cách phân loại và lựa chọn món ăn, thức uống hằng ngày sao cho phù hợp với quy luật sinh lý của cơ thể và quy luật sinh thái của môi trường sống, từ đó chính tự bản thân chúng ta có thể chuyển hóa để được khỏe mạnh mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào thuốc men hay các nhân tố bên ngoài cơ thể quá nhiều. Đa số các thực phẩm đang dùng hằng ngày thích ứng với đại đa số mọi người, ở mọi tầng lớp địa phương, sinh hoạt chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Để có được một cơ thể cân bằng bền vững thì cần phải có một sự tổng hợp tất cả mọi nhân tố giúp cho cơ thể có khả năng tự quân bình hóa đến mức tối ưu của chính nó: về tinh thần nên luôn ổn định; về sinh hoạt rất cần đều đặn và cân bằng giữa đi, đứng, nằm, ngồi, ngủ, nghỉ v..v; về dinh dưỡng cần dùng những món ăn, thức uống đơn giản phù hợp với thể trạng và hoàn cảnh sống của từng cá nhân giúp cơ thể luôn duy trì ở thế cân bằng bền vững.

Thế nhưng, trong đời sống mọi sự thường khó có được sự hoàn hảo và mọi người thường khó mong được sự như ý trong mọi trường hợp. Cho nên để duy trì cơ thể cân bằng bền vững nhằm có được một sức khỏe lành mạnh trong một thời gian dài là một điều không dễ cho đa số mọi người có thể thực hiện được và sự mất cân bằng của cơ thể là điều khó có thể tránh khỏi. Sự phát triển của bệnh tật cũng từ đó mà phát sinh theo tỉ lệ thuận với sự mất cân bằng đó. Vì thế, thực dưỡng y lý được giới thiệu để giúp mọi người duy trì hoặc tái lập lại tình trạng mất quân bình của cơ thể trong đa số các trường hợp chưa vượt qua mức giới hạn.

Khi con người có bệnh thì rất cần chữa trị ngay bằng bất kỳ phương thức hữu hiệu nào miễn là hợp lý và không gây ra phản ứng phụ quá đáng. Việc chữa trị sẽ được thực hiện bằng nhiều phương thức khác nhau tùy thuộc vào yếu tố bệnh trạng khác nhau. Nói chung thì các phương thức này đều góp phần không nhỏ trong việc giúp con người tránh được đau khổ do bệnh tật gây ra. Việc chữa trị con bệnh từ xưa tới nay vẫn là một việc làm đầy khó khăn, gây ra gánh nặng to lớn chẳng những cho cá nhân, gia đình, toàn thể xã hội mà ngày nay còn là nỗi lo âu của toàn thể nhân loại. Thế nhưng, thông qua tình trạng bệnh tật và chữa trị này mà quán triệt được việc chữa trị con người thì còn là một việc làm đầy khó khăn hơn gấp cả trăm ngàn lần so với việc chữa con bệnh.

Thế nhưng từ bệnh tật và sự chữa trị ấy, các y sư và người được lành bệnh sau khi được chữa trị đã rút ra được những bài học sâu sắc tận gốc rễ như thế nào? nguyên nhân chủ yếu của bệnh tật từ đâu và do đâu mà bệnh đã được chữa lành hoặc không thể chữa lành? Làm thế nào để có thể phòng hữu hiệu được hầu hết mọi bệnh tật từ xa mà không phải dùng để những phương thuốc quá tốn kém hoặc quá phức tạp để thực hiện. Khi đã chữa lành thì làm thế nào để không để lại tác dụng phụ tai hại khác hoặc làm thế nào để người bệnh không dễ bị lại chứng bệnh vừa được chữa trị xong? Chữa bệnh đã là khó nhưng con người phải thay đổi đời sống như thế nào mới làm chủ được sức khỏe của mình đầy tự tin. Dĩ nhiên, các nền y khoa hiện hữu dù cổ hay kim, dù đông hay tây cũng đều có đầy đủ những câu trả lời tương đối cho câu hỏi đại loại như:

1. Làm thế nào để có thể xây dựng được một nền y khoa tương đối hoàn hảo, chữa trị nhưng không để lại tác hại phụ quá mức; sử dụng thuốc men chữa trị bệnh nhưng không để bệnh nhân lệ thuộc quá nhiều, quá sâu, quá lâu vào chính những viên thuốc ấy?

2. Làm thế nào để có thể tận dụng được khả năng tự chữa lành của chính cơ thể thay vì dùng thuốc để thay thế cơ thể chữa trị?

3. Làm thế nào để nền y khoa ấy chỉ đóng vài trò cố vấn và hỗ trợ thay vì phải giải quyết toàn thể mọi vấn đề liên qua đến y tế của toàn bộ xã hội?

4. Làm thế nào để có thể ứng dụng được toàn bộ các kinh nghiệm lâm sàng của người xưa, các phương thức chữa trị khác nhau nhưng nằm trong một hệ thống y lý tổng hợp nhất quán?

Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là để con người có thể ứng dụng được thành quả của y học, thay đổi cuộc sống để mình có thể làm chủ được sức khỏe trong sự hiểu biết và tự mình có thể chuyển hóa được cho mình từ trạng thái bệnh tật sang sức khỏe lành mạnh một cách đơn giản và thật sự cần thiết mới nhờ đến sự giúp đỡ của các y sư mà thôi.

Thực dưỡng không phải là một phương thức chữa trị bệnh trực tiếp như những phương thức chữa bệnh hiện hữu khác như tây y, đông y, thuốc nam, châm cứu ... nhưng những nguyên tắc thực dưỡng là giúp cơ thể duy trì và tái lập lại thế quân bình vốn sẵn có để từ đó cơ thể tự chuyển hóa tình trạng bệnh tật thành sức khỏe lành mạnh. Thực dưỡng còn phải cần đến sự hỗ trợ của những phương thức chữa trị trực tiếp khi sự tái lập quân bình đã trở nên khó khăn hoặc đã vượt quá giới hạn khả năng phục hồi của cơ thể.

Mọi thứ trên đời đều có thể san sẻ cho nhau, riêng chỉ có sức khỏe và bệnh tật là không ai có thể gánh vác thay được, chính vì vậy mà chúng ta hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách thay đổi thế giới quan, thay đổi nhân sinh quan một cách sâu sắc để có một cuộc sống an lạc, khỏe mạnh. Đừng vì ăn sướng cái miệng mà làm khổ cái thân. Đa phần các thức ăn ngon trong thời buổi hiện đại đều là chất độc, khi chúng ta nạp vào cơ thể các độc tố này thì cơ thể cảnh báo chúng ta bằng cách nổi mụn nhọt, đau đầu, sổ mũi, hắc hơi, gom thành các u nhọt, đặc biệt là các cơ quan phải làm việc cật lực để đào thải các chất độc đó ra khỏi cơ thể, đến một ngày nào cơ quan chúng ta suy yếu thì cao đường, cao mỡ, cao máu, thấp khớp sẽ đến với chúng ta.

Nếu chúng ta áp dụng và duy trì được chế độ ăn thực dưỡng hiện đại, sẽ giúp chúng ta nâng cao được sức khỏe. Đối với người trẻ đây còn là phương pháp hỗ trợ giảm cân, đối với người lớn tuổi thì thực dưỡng hiện đại giúp giảm thiểu tối đa các bệnh về ung thư và đối với trẻ em ăn thực dưỡng theo phương thức hiện đại còn hỗ trợ tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch. 

Từ những yếu tố trên, chúng tôi cho ra đời một hệ thống thực dưỡng Tiến Khang, là một hệ thống bao gồm tư vấn sức khỏe và cung cấp thực phẩm tự nhiên. Một mặt là tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ do bà con nông dân làm ra, mặt khác chúng tôi giới thiệu tới người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng, được kiểm soát kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn cao và đồng thời giúp cho mọi người có thêm một nơi uy tín, chất lượng về sản phẩm để an tâm tin dùng sản phẩm và cùng nhau tạo nên một dân tộc Việt Nam hùng cường, khỏe mạnh, kiên cường, bền trí nhằm mục đích cuối cùng là xây dựng một cộng đồng người Việt Nam sống đẹp, sống vui, sống khỏe, sống có ích, sống thọ.

Hệ thống thực dưỡng hiện đại Tiến Khang tự hào là hệ thống phân phối các các sản phẩm Thảo Dược Thiên Nhiên chất lượng cao từ Úc (công ty GWaust), Nhật (công ty Muso), Đài Loan (công ty King Kung) và các sản phẩm của Việt Nam. Đồng thời hệ thống chúng tôi phân phối các sản phẩm từ gạo lức, các sản phẩm Organic phù hợp cho người ăn theo phương pháp thực dưỡng hiện đại và Ohsawa.
 
Công ty Tiến Khang, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đối với những ủng hộ quý báu của quý khách hàng đã dành cho công ty chúng tôi.
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng